D&T AUDIO đồng hành cùng lễ ra mắt sách, triển lãm ảnh với chủ đề “NƠI ĐẦU SÓNG”

Chiều 30/8, nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019), Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và Nhà Xuất bản Văn học, cùng các đơn vị đồng hành nhưng DT Audio, ADAO Group, EVN…, đã tổ chức lễ ra mắt sách, triển lãm ảnh với chủ đề “Nơi đầu sóng”.

Cuốn sách là tác phẩm chung, đánh dấu sự kết hợp của một người là kỹ sư yêu biển đảo và một nhà văn, nhà báo có nhiều tác phẩm về biển đảo. Cuốn sách gồm 21 tản văn ghi chép xoay quanh chủ đề biển đảo, cuộc sống người chiến sĩ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 hay trên những con tàu… Gửi gắm trong mỗi câu văn là những cảm xúc về tình yêu biển đảo, về con người và cuộc sống nơi đầu sóng.

Chia sẻ cảm nhận về cuốn sách “Nơi đầu sóng”, nhà thơ Trần Đăng Khoa xúc động: “Thật hạnh phúc khi hôm nay chúng ta được đến với Trường Sa. Chúng ta có mặt ở Trường Sa mà không phải lên tàu, không phải vượt sóng, bởi các nghệ sĩ tài năng đã mang Trường Sa về Hà Nội. Đó là hai tác giả Lữ Mai và Trần Thành. Bạn đọc có thể ngắm, nhìn và cảm nhận một cách đầy đủ nhất về Trường Sa. Tôi là một trong những người lính đầu tiên viết về Trường Sa và có sự cảm nhận đầy đủ nhất về những gian khổ không thể nào nói hết của nơi đây trong những năm vừa qua. Bây giờ, Trường Sa của ngày hôm nay đã rất khác, được thể hiện qua cuốn sách “Nơi đầu sóng”.

Triển lãm “Nơi đầu sóng”, giới thiệu tới công chúng 100 hình ảnh mới nhất, phản ánh trung thực các hoạt động tại Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển. Điểm nhấn của triển lãm là hình ảnh sinh động về 15 Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Nhân dịp ra mắt sách và khai mạc triển lãm ảnh “Nơi đầu sóng”, Ban tổ chức phát động chương trình Tết trung thu “Bố ở đảo xa – Con ở nhà có bạn” năm 2019, nhằm kết nối, tặng quà cho con em cán bộ chiến sỹ đang công tác trên biển đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *